Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Lợi ích của rau xanh đối với sức khỏe

Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy rau xanh có thể ngăn ngừa cả những bệnh như bệnh tim và ung thư. Vì chúng giàu ma giê, kali, can – xi, sắt, a xít folic và vitamin C. Ăn rau xanh thường xuyên là cách lý tưởng để bổ sung vitamin và muối khoáng.

Dưới đây là những lý do và lợi ích của rau sạch mang lại khiến bạn nên ăn nhiều rau xanh:


Tăng cường thị lực
Ăn rau xanh thường xuyên rất tốt cho thị lực vì rau xanh nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin A.


Huyết áp
Các chuyên gia y tế khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau xanh để duy trì huyết áp ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh.


Chất xơ
Đây là một trong những lý do chính để ăn nhiều rau xanh hàng ngày. Rau xanh chứa những chất xơ đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ có thể phòng ngừa táo bón và giúp đại tiện dễ dàng.


Duy trì sự trẻ trung
Vì rau xanh chứa các hợp chất chống lại tổn thương do gốc tự do, nên thường xuyên ăn rau lá xanh sẽ làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung.




Giảm cân
Chúng ta thường thấy rau xanh có mặt trong mọi thực đơn giảm cân, tuy nhiên không ai biết rõ nguyên nhân vì sao? Lí do là vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của rau xanh.


Giúp xương khỏe mạnh
Rau xanh rất giàu canxi. Cơ thể cần có đủ canxi để răng và xương phát triển khỏe mạnh.


Tốt cho da
Rau xanh duy trì sự khỏe mạnh cho làn da và mái tóc của bạn. Trên thực tế, ăn salat hoặc uống nước ép rau bina thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng và cho bạn làn da trẻ đẹp.


Những đặc tính phòng chống bệnh tật
Các dưỡng chất trong rau xanh có thể phòng chống được nhiều bệnh. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta nên ăn nhiều rau xanh.


    Trên đây là nhưng lợi ích vô cùng quan trọng của rau xanh đối với sức khỏe con người, vì vậy bạn nên cân đối thành phẩn rau xanh trong mỗi khẩu phần ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng rau xanh cho cả gia đình.

Trang Kim Nga

0 nhận xét:

Đăng nhận xét